CHO THUÊ THIẾT BỊ HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH

47

HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH (HỌP TRỰC TUYẾN)

1./Phần cứng:

– Camera hội nghị thu tín hiệu hình ảnh.

– Thiết bị giải mã CODEC: Chịu trách nhiệm xử lý mã hóa nhận và truyền tín hiệu âm thanh và hình ảnh thông đường truyền. MCU (Multi Control Unit) thiết bị quản lý và xử lý đa điểm (phần cứng chuyên dụng hoặc máy tính được cài phần mềm chuyên dụng).

– Micro thu tín hiệu âm thanh (micro đa hướng, hội thảo chuyên dụng).

– Loa phát tín hiệu âm thanh.

– Màn hình hiển thị (Tivi 55 đến 75 inch) hiển thị hình ảnh của các phòng họp từ xa.

 

2./ Đường truyền Internet tốc độ cao

– Với giải pháp đầu cuối: Đường truyền phải đạt ít nhất 1 Mbps để cho ra độ phân giải full HD.

– Với giải pháp đa điểm: Đường truyền tại mỗi điểm nhánh có tốc độ tối thiểu 1Mbps. Đường truyền tại điểm trung tâm phải đạt ít nhất bằng tổng tốc độ đường truyền của các điểm nhánh cộng lại.

cho thue thiet bi hoi nghi truyen hinh truc tuyen

 

3./ Phần mềm:

– Hosting meeting có bản quyền, lưu trữ nội dung cuộc họp.

– Phần mềm họp trực tuyến có bản quyền.

4./ Hệ thống máy chủ :

– Quản lý và chứng thực cho User truy cập vào hệ thống.

– Quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu người dùng (User database), quyền truy cập bằng chính sách (Access Policy) và theo nhóm người dùng (User Group).

– Thực hiện các cuộc gọi (Call Setup) cho các users. Duy trì phiên kết nối và thông báo tình trạng Online của User.

– Duy trì và quản lý phiên kết nối giữa các thành phần máy chủ với nhau.

– Đồng bộ hóa dữ liệu trong toàn hệ thống.

– Chức năng Web/Database/Proxy

– Dịch vụ Web (Web Services) cung cấp toàn bộ các chức năng quản trị và cấu hình hệ thống thông qua giao diện Web.

– Hệ thống quản lý nội dung (Content management system), cung cấp cho người dùng tính năng truy cập vào máy chủ Media thông qua trình duyệt Web (web browser) để xem lại nội dung các cuộc họp đã được ghi hình trước đó.

Chức năng Server MCU

– MCU với nhiệm vụ chính là nhận tín hiệu hình ảnh/âm thanh từ tất cả các máy tính codec. Sau đó xử lý và truyền lại các tín hiệu hình ảnh/âm thanh đến cho các điểm cầu cần quan sát.

– Điều khiển các cuộc họp đa điểm (khi họp trực tuyến).

– Mỗi MCU cho phép 20 phòng họp đồng thời

Chức năng lưu trữ nội dung (Media server)

– Máy chủ Media sẽ quản lý và sắp xếp việc lưu trữ nội dung Video.

– Máy chủ Streaming làm nhiệm vụ tìm ra con đường định tuyến tốt nhất và tạo kênh kết nối để truyền dữ liệu từ Server đến Client trong môi trường Internet.

– Máy chủ quản lý nội dung (CMS – Content Management System) có nhiệm vụ quản lý và lưu trữ nội dung, phân quyền, quản lý và cấp quyền xem nội dung cho người giám sát.

5./Các tính năng :

– Hệ thống hỗ trợ toàn bộ các độ phân giải SD, HD 720P, có thể lên đến full HD 1080P hoặc Ultra HD 4K.

– Dùng thuật toán nén SFDV (Softfoundry Digital Video) cho băng thông tối ưu và sử dụng băng thông thấp hơn so với các thuật toán nén thông dụng khác.

– Nhờ sử dụng thuật toán nén của công nghệ hội nghị trực tuyến nên độ ổn định và chất lượng hình ảnh và âm thanh sẽ luôn được bảo đảm hơn so với các giải pháp Camera IP thông thường.

Khả năng tùy biến theo băng thông (Adaptive bandwidth)

Hỗ trợ tính năng tự động điều chỉnh độ phân giải của hình ảnh và tốc độ quay (khung hình/giây) tùy theo băng thông thực tế nhằm đảm bảo phiên họp luôn ổn định kể cả trong trường hợp băng thông đường truyền không ổn định (thay đổi đột ngột). Nói một cách khác, khi băng thông giảm đột ngột hệ thống sẽ tự động giảm chất lượng hình ảnh xuống để ưu tiên băng thông cho phần âm thanh không bị gián đoạn, và khi băng thông cao trở lại thì hệ thống sẽ tự động chuyển hình ảnh lên mức cao.

Chức năng quan sát trực tuyến nội dung cuộc họp

Nhờ hoạt động trên nền tảng công nghệ hội nghị truyền hình trực tuyến nên các điểm cầu giám sát có thể theo dõi được toàn bộ cuộc họp theo thời gian thực (Realtime) như đang ngồi trong phòng họp.

Hệ thống cho phép lựa chọn nhiều giao diện (Layout) hiển thị hình ảnh video khác nhau và cho phép hiển thị 81 video trên một màn hình.

Có thể xem lại băng ghi hình phiên họp dưới dạng VoD trên web.

Trong khi cuộc họp đang diễn ra, hệ thống cũng đồng thời ghi hình lại toàn bộ cuộc họp từ lúc bắt đầu đến kết thúc.

Khả năng lưu trữ và xem lại nội dung cuộc họp

Các file ghi hình phiên họp sẽ dược tự động cập nhật (upload) lên máy chủ Media Server ngay trong khi cuộc họp đang diễn ra.

Hệ thống có thể mở rộng khả năng lưu trữ gần như không giới hạn (do có thể nâng cấp hoặc bổ sung ổ đĩa cứng vào máy chủ).

Nhờ sử dụng kết hợp với công nghệ OpenStack nên khả năng sao lưu và dự phòng là tối ưu, dữ liệu được chứa đồng thời trên nhiều máy chủ, và có cơ chế phục hồi hoàn toàn dữ liệu, nên nếu một trong các máy chủ VoD gặp sự cố thì vẫn không ảnh hưởng gì đến hệ thống và dữ liệu.

Các chức năng bảo mật cho hệ thống

Hệ thống sử dụng thuật toán mã hóa dữ liệu AES 256 bit để bảo vệ dữ liệu. Trong khi đa số các giải pháp Camera IP gửi dữ liệu mà không hề mã hóa.

Hỗ trợ HTTPS/SSL cho các dịch vụ Web và có thể cài đặt kết hợp với các biện pháp bảo mật khác như: CA, Two-factor authentication.

Báo giá cho thuê thiết bị và dịch vụ họp trực tuyến

bao gia.jpg

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây